Trong lĩnh vực du lịch, các công ty thường hợp tác trở thành đối tác của nhau để mang lại trải nghiệm hoàn thiện hơn cho khách du lịch. Vậy các doanh nghiệp khác nhau hoạt động cùng nhau như thế nào để cung cấp cho khách hàng nhiều trải nghiệm trong suốt kỳ nghỉ của họ?.

Một ví dụ đơn giản, doanh nghiệp du lịch có thể hợp tác với một cong ty vận chuyển đón khách từ sân bay và đưa họ đến các địa điểm đặt sẵn trong hành trình tour. Đồng thời,nhà điều hành tour cũng có thể thúc đẩy các chuyến du lịch trong ngày do các nhà khai thác bên ngoài điều hành để cung cấp cho khách hàng nhiều hoạt động hơn khi họ có nhiều sở thích cũng như ở các nơi khác nhau.

Để các công ty hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn, doanh nghiệp sẽ cần những công cụ phù hợp để hợp lý hóa các quy trình kinh doanh khác nhau giữa doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh của doanh nghiệp. Lựa chọn một giải pháp Phần mềm quản lý điều hành tour du lịch là việc cấp thiết để ưu việt trong hệ thống điều hành của doan nghiệp du lịch. Dưới đây là 5 điều quan trọng cho doanh nghiệp khi quản lý để làm việc với các đối tác có lợi cho cả hai bên, mà không phát sinh chi phí.

Luôn duy trì các Tour đều đặn

Thực tế, để hợp tác lâu dài với các đối tác đòi hỏi doanh nghiệp nghiệp du lịch cần liên tục sản xuất các tour. Điều này liên quan mật thiết tới hệ thống quản lý.

Tour Plus – Giải pháp Phần mềm quản lý điều hành tour du lịch do DIP Vietnam phát triển cho phép doanh nghiệp du lịch kiểm soát quy trình một tour cụ thể qua module Quản lý điều hành Tour. Ngoài ra, những gì được viết về các chuyến đi của khách hàng, những hình ảnh được sử dụng để minh họa các tour du lịch của doanh nghiệp và thậm chí cả giá mà đối tác của doanh nghiệp bán chuyến đi qua module Quản lý đối tác.

Tỷ lệ hoa hồng với đối tác

Với mỗi sự hợp tác, sự minh bạch về tài chính, sự hài hòa trong phân chia hoa hồng luôn được các doanh nghiệp đề cao. Sự kết hợp giữa quản lý giữ chỗ với quản lý đối cho phép doanh nghiệp du lịch điều chỉnh tỷ lệ hoa hồng cho các đối tác khác nhau mà doanh nghiệp hợp tác.

Với các tính năng Tour Plus, doanh nghiệp có thể điều chỉnh hoa hồng trực tuyến và ngoại tuyến dựa trên các điều khoản của thỏa thuận với các đối tác của doanh nghiệp. Điều này tạo cộng hưởng đôi bên cùng có lợi cho mỗi  doanh nghiệp, luôn đảm bảo sự hợp tác lâu dài theo thời gian.

Phân quyền quản lý đối tác

Lý tưởng nhất là công cụ quản lý Tour của doanh nghiệp cho phép phân quyền cài đặt khác nhau cho các đối tác khác nhau theo mối quan hệ kinh doanh, đặc thù các Tour khác nhau của doanh nghiệp với họ.

Đo chi tiết hiệu suất của đối tác

Điều cuối cùng mà phần mềm quản lý của doanh nghiệp cần có là một hệ thống báo cáo cho doanh nghiệp biết có bao nhiêu chuyến đi mà các đối tác của doanh nghiệp đang bán lại cho mình.

Các báo cáo của bạn nên bao gồm các mục sau:

        Số tiền hoa hồng

        Hoá đơn nợ hoặc thanh toán

        Tổng doanh thu tạo ra

        Thanh toán bằng tiền mặt nhận được từ đặt chỗ ngoại tuyến

Khánh Vân