Hơn nửa năm đã trôi qua, thị trường du lịch vẫn không ngừng sôi động. Du khách đã được trải nghiệm những xu hướng du lịch mới thú vị và độc đáo. Bạn đã trải nghiệm những xu hướng nào rồi? Hãy điểm danh cùng Tour Plus nhé!

Dưới đây là 4 xu hướng du lịch đã trở thành trào lưu trên thế giới.

Xu hướng “làm mà chơi”

Theo một khảo sát nhỏ của Tour Plus, kết quả cho thấy xu thế “làm mà chơi” thực sự là một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. Những năm gần đây, các công ty bắt đầu cho phép nhân viên kết hợp những cuộc vui chơi giải trí vào công việc. Đặc biệt, ở những quốc gia nơi nhân viên không được nghỉ phép, đây trở thành một xu hướng du lịch để nhân viên tìm lại sự cân bằng giữa công việc và thư giãn. Các doanh nghiệp đã nhận ra rằng những nhân viên làm việc hiệu quả đều là người vui vẻ. Vì vậy, họ cho phép nhân viên hoàn thành công việc trong một không gian mở chứ không phải trong văn phòng khép kín. Sau kỳ nghỉ, chắc chắn nhân viên của bạn sẽ trở lại làm việc với tâm trạng vui vẻ và thoải mái.

Xu hướng khám phá, phiêu lưu và mạo hiểm

Năm nay, tỷ lệ trải nghiệm những kỳ nghỉ mang tính chất khám phá, phiêu lưu và mạo hiểm cao hơn so với mọi năm. Thay vì nghỉ dưỡng, một bộ phận lớn du khách trẻ đã chọn đưa vào kỳ nghỉ những hoạt động vận động nhiều hơn. Từ những môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù, vượt thác cho tới băng qua rừng, tất cả đều nằm trong danh sách của những du khách gan dạ.

Tuy nhiên, xu hướng du lịch mạo hiểm không có nghĩa là bạn chỉ tham gia những hoạt động mạnh. Lựa chọn một quốc gia hoàn toàn xa lạ, ít người biết tới cũng là một quyết định khá táo bạo. Hãy nghĩ về những kỷ niệm đáng nhớ khi bạn đặt chân tới và khám phá một nền văn hóa hoàn toàn mới mẻ.

Du lịch xanh

Với những cảnh báo về biến đổi khí hậu cùng hiện tượng nóng lên toàn cầu, xu hướng du lịch xanh trở thành trào lưu thu hút được nhiều sự quan tâm. Năm nay, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố 2017 là năm “Phát triển du lịch bền vững”. Điều này đồng nghĩa với việc du lịch trong nước để giảm lượng khí thải từ phương tiện giao thông. Mặt khác, du khách cũng nên lựa chọn điểm đến và tour du lịch thân thiện với môi trường. Singapore – nơi có những sáng kiến lớn về bảo vệ môi trường là một điểm đến bạn nên cân nhắc. Đây là xu hướng nhằm kêu gọi du khách du lịch một cách có trách nhiệm hơn.

Phượt theo nhóm

      Thực tế, xu hướng phượt theo nhóm không còn quá xa lạ với đại bộ phận du khách. Với việc tra cứu thông tin dễ dàng trong thời đại công nghệ, du khách đã tự lên kế hoạch cho chuyến đi của mình mà không cần đặt qua bất kỳ đại lý du lịch nào. Tự tìm hiểu và học lỏm vài mẹo, bạn đã trở thành hướng dẫn viên du lịch sành sỏi của chính mình. Ngoài ra, cùng tự khám phá những điều mới mẻ cũng là một cách để họ chứng minh sự đoàn kết và tinh thần mạnh mẽ. Với sự hỗ trợ của công nghệ cùng các website, chưa bao giờ du lịch và trải nghiệm cuộc sống lại trở nên dễ dàng đến thế.

Trên đây là 4 xu hướng cơ bản của du khách trong đầu năm 2017. Nhiều doanh nghiệp du lịch lữ hành chủ động hơn trong nghiên cứu và phân loại thị hiếu của du khách nhờ phần mềm quản lý điều hành tour du lịch. Tour Plus là sự lựa chọn tuyệt hảo cho các doanh nghiệp lữ hành.

Khánh Vân